Chi tiết tin

Trường PTDTBT TH Vừ A Dính Tổ chức hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam.

Ngày 21/4/2023 Trường PTDTBT TH Vừ A Dính Tổ chức hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam. Tham dự hưởng ứng ngày hội đọc sách có các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong nhà trường.

Việc tổ chức Ngày hội đọc sách tại trường PTDTBTTH Vừ A Dính lần này nhằm tiếp tục khẳng định giá trị, vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Ngoài ra còn tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, lưu giữ, quảng bá sách. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập.


Thầy Giáo: Nguyễn Hồng Thương - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Ngày hội.

Ngày hội được tổ chức với nhiều nội dung phong phú và đa dạng như: thi trưng bày về sách và thi thuyết trình về sách.

Ngày hội đã tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để giáo viên - học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”. Tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh; giáo dục kĩ năng sống, kĩ năng tư duy, sáng tạo cho học sinh…
Một số hình ảnh minh họa

Sau khi được nghe thầy Nguyễn Hồng Thương –Hiệu trưởng phát biểu về ý nghĩa Ngày Sách Việt Nam , “Ngày sách và bản quyền thế giới” và nhấn mạnh: Trong đời sống của mỗi chúng ta, sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng. “Sách vừa là bạn, vừa là thầy”, sách là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả; Sách là người bạn gần gũi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của mỗi chúng ta. Vì thế, từ lâu đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Dù ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học là một trong những phương cách để hoàn thiện bản thân, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và để đóng góp vào phát triển xã hội. Đồng thời chỉ đạo tích cực, tăng cường phát triển văn hóa đọc trong nhà trường cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Ngày hội đọc sách tại trường PTDTBT Tiểu học Vừ A Dính đã lan tỏa đi thông điệp “Góp một cuốn sách để được đọc nhiều cuốn sách hay” đến nhiều học sinh và giáo viên. Từ đây, nhờ sự quyên góp của cán bộ, giáo viên, học sinh trên địa bàn, nhà trường đã xây dựng được “Tủ sách dùng chung”.

Tác giả: Nguyễn Hồng Thương

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

Liên kết NhanhLiên kết Website

select

Bản quyền Trường Tiểu học Vừ A Dính
Địa chỉ: xã Trà Don, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập